(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 
Điều tra thông tin về giá bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Trần Thông Ngày đăng tin: 08/08/2018 Lượt xem: 169

Cuộc điều tra lần đầu tiên được triển khai này do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Cục Thống kê và Cục Thuế... vào cuộc cùng thực hiện.

Bắt đầu từ tháng 8/2018, Đà Nẵng sẽ triển khai điều tra thông tin về giá bất động sản trên địa bàn với chu kỳ mỗi tháng 1 lần

Bắt đầu từ tháng 8/2018, Đà Nẵng sẽ triển khai điều tra thông tin về giá bất động sản trên địa bàn với chu kỳ mỗi tháng 1 lần

Liên quan đến việc điều tra, Cục Thống kê TP Đà Nẵng vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra giá bất động sản trên địa bàn nhằm thực hiện Quyết định số 580/QĐ-TCTK ngày 26/7/2018 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về điều tra giá và tính chỉ số giá bất động sản, được tiến hành tại 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Việc tổ chức điều tra nhằm thu thập giá và đặc điểm của 20 loại bất động sản đại diện phổ biến trên thị trường bất động sản gồm: chung cư, biệt thự, nhà liền kề, nhà riêng lẻ khác; tòa nhà thương mại, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, nhà kho, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, condotel, officetel, shop-house; đất nền dự án, đất nền trong khu dân cư.

Trên cơ sở thông tin về giá bất động sản và các đặc điểm bất động sản thu thập được, Tổng cục Thống kê sẽ khai thác, tổng hợp để tính chỉ số giá bất động sản.

Đây cũng là chỉ tiêu thống kê quan trọng trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia, được Tổng cục Thống kê thu thập, khai thác, tổng hợp và công bố để bổ sung vào nhóm các chỉ tiêu thống kê kinh tế vĩ mô phản ánh dấu hiệu của nền kinh tế phục vụ công tác hoạch định chính sách tiền tệ, điều hành lạm phát mục tiêu; phục vụ công tác thống kê, cũng như đánh giá biến động thị trường bất động sản trong nước và thực hiện so sánh khu vực và quốc tế.

Theo lãnh đạo Cục Thống kê TP Đà Nẵng, đây là cuộc điều tra lần đầu tiên được triển khai tại Đà Nẵng và có liên quan đến rất nhiều sở, ban, ngành, để trên cơ sở đó có thể tính được chỉ số giá bất động sản. Bên cạnh đó, đối tượng điều tra là các giao dịch bất động sản thành công, nên việc điều tra được xác định sẽ rất nhạy cảm, và khó khăn.

Để thực hiện tốt hoạt động điều tra, UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin cũng như Cục ThuếTP và UBND các quận, huyện phối hợp với Cục Thống kê trong cuộc điều tra này.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch bất động sản, dự án đầu tư xây dựng công trình, công ty kinh doanh bất động sản, cá nhân môi giới bất động sản và các đơn vị liên quan cũng được yêu cầu phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho điều tra viên.

Sau khi triển khai, hoạt động điều tra, thu thập thông tin sẽ được thực hiện mỗi tháng một kỳ, trong thời gian 5 ngày từ ngày 4 đến ngày 8 hàng tháng, hoạt động thu thập số liệu sẽ bắt đầu từ tháng 8/2018.

Video Video

Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng giới thiệu về công tác Tổng điều tra do BCĐ trung ương cung cấp để mọi người được hiểu thêm về cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019.

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn