(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

Trao đổi kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính tại UBND phường Khuê Trung
Người đăng tin: Trần Thông Ngày đăng tin: 08/08/2018 Lượt xem: 49

Đoàn công tác Cục Thống kê Đà Nẵng đã có buổi làm việc và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cải cách thủ tục hành chính với tập thể lãnh đạo, can bộ công chức, viên chức UBND phường Khuê trung.

Ngày 8/8/2018, tại UBND phường Khuê trung, đoàn công tác Cục Thống kê Đà Nẵng đã có buổi làm việc với tập thể cán bộ công chức, viên chức UBND phường Khuê Trung về nội dung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cải cách thủ tục hành chính.

Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên của các cấp, các ngành..., những năm qua thành phố Đà Nẵng luôn chú trọng xây dựng kế hoạch CCHC nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính của huyện thật sự dân chủ, trong sạch và chuyên nghiệp. UBND phường Khuê Trung là một đơn vị cấp phường đã thực hiện rất tốt công tác Cải cách thủ tục hành chính. Lãnh đạo Cục Thống kê đã tổ chức đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm về nội dung này tại UBND phường Khuê Trung.

Qua tiếp xúc, trao đổi tại buổi làm việc, đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả đem lại của công tác cải cách thủ tục hành chính tại UBND phường Khuê Trung. Trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện, UBND phường đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các kế hoạch, văn bản trên cơ sở bám sát các nội dung, chương trình, kế hoạch CCHC của Thủ tướng Chính Phủ, của UBND thành phố Đà Nẵng và UBND quận Cẩm Lệ. Qua đó đã tạo điều kiện cho các đơn vị, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ CCHC với các nội dung trọng tâm, trọng điểm. Nhờ đó, công tác CCHC trên địa bàn phường từng bước được triển khai đồng bộ và hiệu quả: cơ chế một cửa liên thông được duy trì thực hiện tốt; các thủ tục hành chính, quy trình giải quyết công việc, mức phí, lệ phí được niêm yết công khai, minh bạch, đơn giản, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch.
Trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ có nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã được nâng lên. Việc tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông đã được quan tâm thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực, số hồ sơ tồn đọng, hồ sơ quá hạn giảm; các hiện tượng gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các thủ tục hành chính các cấp đã được khắc phục góp phần giảm thiểu chi phí, thời gian, công sức của nhân dân trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương...

Đặc biệt, lãnh đạo UBND phường đã triển khai tốt công tác lập hồ sơ công việc trong các can bộ công chức, viên chức, tổ chức đánh giá xếp loại cán bộ công chức theo bộ tiêu chí được ban hành, từ đó nâng cao chất lượng cán bộ, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ được nâng lên rõ rệt.

Đoàn công tác Cục Thống kê ghi nhận các nổ lực và sự quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức UBND phường Khuê Trung.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn