(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020
Người đăng tin: Cao Thị Minh Trang Ngày đăng tin: 08/06/2020 Lượt xem: 369

Trong 02 ngày 04 và 05/6/2020, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra Nông thôn, Nông nghiệp (NTNN) giữa kỳ năm 2020 trực tiếp tại Trụ sở của TCTK (54 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) và kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu tại Cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đà Nẵng có lãnh đạo Cục Thống kê, các thành viên của tổ công tác, các giám sát viên thành phố, công chức và báo cáo viên cấp quận, huyện.

Điều tra NTNN giữa kỳ là cuộc điều tra chọn mẫu quy mô lớn trên phạm vi cả nước được thực hiện giữa hai kỳ của Tổng điều tra NTNN với chu kỳ 10 năm một lần, cuộc Điều tra NTNN giữa kỳ năm 2020 là kỳ đầu tiên thực hiện. Thời gian thu thập thông tin bắt đầu từ ngày 01/7/2020 và kết thúc ngày 20/7/2020.

Cuộc Điều tra này có nhiều điểm mới so với các cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trước đây về phạm vi, nội dung, cách thức tổ chức thực hiện, đặc biệt là việc ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong các khâu của cuộc điều tra.Việc tập huấn nghiệp vụ điều tra tại cấp Trung ương và cấp tỉnh có ý nghĩa quan trọng đối với việc tổ chức thực hiện thành công cuộc Điều tra. 

Kết quả điều tra nhằm phục vụ giám sát các mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực NTNN của Việt Nam và thực hiện so sánh quốc tế. Đồng thời, cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu về nông thôn và nông nghiệp; xây dựng dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra trong lĩnh vực nông nghiệp và các yêu cầu thống kê khác.

Tại Hội nghị, ông Lê Trung Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản, TCTK trình bày Phương án điều tra NTNN giữa kỳ năm 2020. Các đại biểu tham dự được các giảng viên giới thiệu và hướng dẫn ghi Phiếu điều tra, giới thiệu và thực hành sử dụng trang Web điều hành Điều tra NTNN giữa kỳ 2020 (https://nongnghiepgk2020.gso.gov.vn), hướng dẫn và thực hành sử dụng thiết bị di động thông minh (CAPI) trong thu thập thông tin, giới thiệu và thực hành sử dụng trang Web thực hiện Phiếu trang trại, Phiếu xã. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn