(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra Nông thôn, Nông nghiệp giữa kỳ thời điểm 01/7/2020 tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Cao Thị Minh Trang Ngày đăng tin: 26/06/2020 Lượt xem: 123

Thực hiện Quyết định số 1695/QĐ-TCTK ngày 31/12/2019 của Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ thời điểm 01/7/2020 và kèm theo Phương án điều tra của Tổng cục. Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng đã thành lập Tổ công tác nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 của thành phố; xây dựng kế hoạch điều tra; kế hoạch kiểm tra, giám sát; kế hoạch tuyên truyền và kế hoạch công tác tập huấn nghiệp vụ.

Sáng ngày 24/6/2020, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra Nông thôn, Nông nghiệp giữa kỳ thời điểm 01/7/2020 khu vực thành thị được tổ chức tại Hội trường Cục Thống kê với sự tham dự của Ban Lãnh đạo Cục; Tổ công tác; lãnh đạo, cán bộ phụ trách và điều tra viên của các Chi cục Thống kê quận.

Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 là cuộc điều tra thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia ban hành theo Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Nội dung điều tra: Bổ sung các thông tin chuyên sâu về sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản. Đặc biệt là thu thập thông tin đánh giá nông nghiệp phát triển bền vững để biên soạn các chỉ tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phạm vi, đối tượng điều tra: Cuộc Điều tra tiến hành trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với các hộ mẫu có hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; toàn bộ trang trại, tất cả UBND các xã. Đối tượng điều tra là lao động của hộ có hoạt động nông, lâm, thủy sản và trang trại; điều kiện sản xuất của hộ có hoạt động nông, lâm, thủy sản; điều kiện sản xuất của trang trại; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn; điều kiện sống của cư dân nông thôn.

Phương pháp thu thập thông tin: Cuộc Điều tra sử dụng hai phương pháp thu thập thông tin:

- Phỏng vấn trực tiếp (áp dụng cho đơn vị điều tra là hộ có hoạt động NLTS, trang trại), sử dụng Phiếu điện tử trên thiết bị điện tử thay cho phiếu bằng giấy.

- Tự cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử (áp dụng cho đơn vị điều tra là UBND xã và trang trại) sử dụng Phiếu trực tuyến (còn gọi là webform).

Thời điểm, thời gian điều tra: Thời điểm điều tra ngày 01/7/2020.

Thời gian thu thập thông tin tại địa bàn tối đa 20 ngày, bắt đầu từ ngày 01/7/2020 và kết thúc muộn nhất vào ngày 20/7/2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Lệ Trinh - Phó Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng đề nghị trong thời gian tập huấn các giảng viên, điều tra viên tham gia nghiêm túc và đầy đủ, dành thời gian nhiều cho thảo luận và thực hành, tập trung hướng dẫn và thảo luận chi tiết về các thao tác trên trang web điều hành (https://nongnghiepgk2020.gso.gov.vn) cũng như sử dụng thiết bị di động thông minh (CAPI) trong thu thập thông tin. Sau khi kết thúc tập huấn, Tổ công tác và các Chi cục Thống kê phải tiếp tục tiến hành rà soát bảng kê theo đúng nghiệp vụ và thời gian quy định; triển khai các nội dung công việc theo Kế hoạch của thành phố để cuộc điều tra nông thôn, nông nghiệp đạt được kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Lệ Trinh - Phó Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng - Chủ trì Hội nghị

Đồng chí Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Thống kê Nông nghiệp, Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Đồng chí Tán Văn Hải - Phó Trưởng phòng Thống kê Nông nghiệp, Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng - Giảng viên tại Hội nghị

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn