(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020
Người đăng tin: Cao Thị Minh Trang Ngày đăng tin: 03/07/2020 Lượt xem: 440

Sáng ngày 30/6/2020, tại Hội trường Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng, Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Ông Trần Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì buổi họp báo cùng với sự tham gia của ban lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng Thống kê chuyên ngành và các Chi cục Thống kê quận, huyện.

Tham dự buổi họp báo có đại diện Văn phòng Thành ủy; đại diện các Ban của Hội đồng nhân dân, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn thành phố, các cán bộ làm công tác thống kê tổng hợp của các cơ quan, đơn vị; đại diện lãnh đạo UBND các quận, huyện và với hơn 50 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh - truyền hình Trung ương và địa phương.

Đây là hoạt động thường niên của Cục Thống kê được tổ chức mỗi năm hai kỳ được quy định trong Luật Thống kê nhằm đưa thông tin thống kê Nhà nước trở thành nguồn thông tin thống kê chính thức để các tổ chức, cá nhân thống nhất sử dụng; góp phần làm giàu tri thức cho xã hội, đáp ứng nhu cầu của người dùng tin. Qua đó đẩy mạnh hoạt động phổ biến thông tin thống kê trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thông qua đa dạng hóa hình thức phổ biến thông tin, thể hiện trách nhiệm của cơ quan Thống kê trong việc cung cấp kịp thời thông tin thống kê phục vụ các cấp, các ngành và địa phương, đồng thời tạo tính thống nhất trong nhận định và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nâng cao hiệu quả sử dụng số liệu thống kê.

Tại buổi họp báo, Cục trưởng Cục Thống kê đã giải đáp hầu hết các thắc mắc của các phóng viên, biên tập viên xoay quanh các vấn đề về liên quan đến các chỉ tiêu tăng trưởng, tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động của doanh nghiệp; tỷ lệ thất nghiệp cũng như các chính sách an sinh xã hội của thành phố trong thời gian qua. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành cũng chia sẻ thêm một số nội dung liên quan đến các giải pháp trong thời gian tới nhằm đưa nền kinh tế thành phố sớm vượt qua những khó khăn, thách thức, sớm phục hồi và trở lại trạng thái bình thường mới./.

Một số hình ảnh tại buổi Họp báo

Ông Trần Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì buổi họp báo

Đại diện các phóng viên, biên tập viên đặt câu hỏi

Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành chia sẻ thêm nội dung liên quan

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn