(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

 

 

Chào mừng ngày thống kê thế giới! 20-10-2010
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 21/10/2010 Lượt xem: 34

Tập thể cán bộ Thống kê Đà Nẵng nói riêng và cán bộ toàn ngành thống kê nhiệt liệt hưởng ứng chào mừng ngày Thống kê thế giới!! 20-10-2010

Ngày 14-7-2010, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun đã gửi bức thư tới Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Minh Triết về kỷ niệm Ngày Thống kê thế giới 20-10-2010. Bức thư viết:

Thưa Ngài,

Tôi vinh dự thông báo với Ngài, Nghị quyết số 64/267 của Ðại hội đồng LHQ quyết định chọn ngày 20-10-2010 là Ngày Thống kê thế giới, với chủ đề chung 'Kỷ niệm những thành tựu của Thống kê' và tôn vinh giá trị cống hiến, tính trung thực và chuyên nghiệp của công tác thống kê. Ðại hội đồng sẽ mời các nước thành viên, các tổ chức trong hệ thống LHQ, các tổ chức quốc tế, khu vực và toàn thế giới tham gia kỷ niệm Ngày Thống kê thế giới.

Số liệu thống kê là căn cứ quan trọng để đưa ra quyết sách cho các lĩnh vực dựa trên giá trị văn hóa, lịch sử của các quốc gia. Khi thông qua Nghị quyết số 64/267, Ðại hội đồng LHQ đã ghi nhận cố gắng của thống kê các quốc gia trong việc sản xuất các số liệu một cách kịp thời và tin cậy. Số liệu thống kê tin cậy là căn cứ không thể thiếu được đối với việc xây dựng chính sách và giám sát Các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Tôi vui mừng nhận thấy rằng, trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của các Cơ quan Thống kê quốc gia, năng lực thống kê trong các lĩnh vực đã được tăng cường, trong đó có Tổng điều tra dân số và nhà ở và Giám sát thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ. Tôi cũng vui mừng được biết nhiều Cơ quan Thống kê quốc gia đã tuyên bố sẽ tổ chức ngày Thống kê Thế giới đầu tiên. Tôi trân trọng kính mời Chính phủ Việt Nam với tư cách là người sử dụng số liệu thống kê hãy hỗ trợ đầy đủ và kịp thời cho những hoạt động kỷ niệm này.

Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc đã lập trang website (http: //unstats.un.org/unsd/wsd/Default.aspx) để chia sẻ thông tin về các hình thức kỷ niệm Ngày Thống kê thế giới diễn ra trên thế giới. Tôi mong Chính phủ Ngài sẽ thông báo cho chúng tôi về kế hoạch kỷ niệm của nước Ngài, để thông tin này sẽ được tất cả mọi người biết đến.

Chúng ta hãy cùng nhau tổ chức thành công Ngày Thống kê thế giới mang tính lịch sử này thông qua việc công nhận và tôn vinh sự đóng góp của thống kê cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của nhân loại và dành nhiều hơn nữa các nguồn lực để tăng cường năng lực thống kê quốc gia.

Xin gửi tới Ngài lời chào trân trọng!

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn