(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 08/03/2012 Lượt xem: 29

Sáng 8-3 tại Đà Nẵng, Công đoàn cơ quan Cục Thống kê Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1972 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ôn lại lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam trong các cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước

Sáng 8-3 tại Đà Nẵng, Công đoàn cơ quan Cục Thống kê Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1972 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ôn lại lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam trong các cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Tráng, Bí thư Chi bộ - Cục Trưởng Cục Thống kê Đà Nẵng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan Cục Thống kê Đà Nẵng; và các đồng chí trong Ban VSTBPN Cục Thống kê Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Chi Cục Thống kê các quận, huyện, các Phòng nghiệp vụ thuộc Cục và hơn 38 nữ cán bộ công nhân viên chức toàn Cục về tham dự đông đủ.

Tại buổi Lễ, sau phần chào cờ và nghe báo cáo Tổng kết về chương trình hành động Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2011, phương hướng hoạt động năm 2012 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan Cục Thống kê Đà Nẵng; các đại biểu đã được nghe ông Lê Đức Tráng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho tới giai đoạn CNH-HĐH đất nước. Tiếp nối truyền thống Hai Bà Trưng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào phụ nữ đã phát triển ngày càng mạnh mẽ và có vị trí quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giữ nước và xây dựng đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Lê Đức Tráng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi trong việc thực hiện chương trình hành động VSTBPN Cục trong thời gian qua, công lao và thành tích đóng góp của chị em phụ nữ trong sự nghiệp phát triển của ngành.

Thực tế cho thấy, phụ nữ vẫn còn nhiều thiệt thòi, vẫn chưa có điều kiện để phát huy hết khả năng, trí tuệ của mình vào sự phát triển chung. Vì thế chương trình hành động VSTBPN của Cục Thống kê Đà Nẵng trong giai đoạn sắp tới cần đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cấp uỷ đảng, chính quyền; tiếp tục kiện toàn, bổ sung, hoàn chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động. Tăng cường công tác đào tạo, nâng cao năng lực về mọi mặt cho đội ngũ cán bộ nữ; phát huy vai trò tham mưu của Ban VSTBPN; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng đội ngũ cán bộ nữ vào các vị trí phù hợp. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo chị em phụ nữ cũng phải tự khẳng định mình, vươn lên trong học tập, nghiên cứu và công tác; anh em nam giới trong ngành tạo điều kiện và giúp đỡ chị em nhiều hơn trong công tác.

Cũng tại buổi Lễ chị em cũng được học tập và trao đổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị ( khóa XI ) và phát động phong trào thi đua Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI ( tháng 3 năm 2012 ).

Một số hình ảnh về buổi Lễ.

(Bài và ảnh)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn