(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

 

 

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra Biến động dân số và Kế hoạch hóa gia đình 01/4/2022
Người đăng tin: bientapvien Ngày đăng tin: 21/03/2022 Lượt xem: 58

Thực hiện Quyết định số 908/QĐ-TCTK ngày 16/8/2021 của Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2022 (viết gọn là Điều tra BĐDS 2022).

Sáng ngày 21/3/2022, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra BĐDS năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đà Nẵng gồm đại diện Lãnh đạo Cục - ông Trần Văn Vũ, Cục trưởng và bà Trần Thị Lệ Trinh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê, cùng với các Lãnh đạo, chuyên viên phòng nghiệp vụ; tại các điểm cầu Chi cục Thống kê khu vực, quận có sự tham dự của các Điều tra viên và Giám sát viên cấp Chi cục.

Điểm cầu Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Điểm cầu Chi cục Thống kê khu vực Thanh Khê - Liên Chiểu

Điểm cầu Chi cục Thống kê quận Hải Châu

Đây là cuộc điều tra được tiến hành hằng năm nhằm thu thập thông tin về dân số và tình hình biến động dân số; mức độ sử dụng các biện pháp tránh thai và tình hình phá thai làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu về dân số và kế hoạch hoá gia đình; phục vụ cho các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hoá gia đình.

Tại Hội nghị, Tổng cục Thống kê tập trung làm rõ những nội dung mới, các lỗi hay mắc phải khi phỏng vấn, ghi phiếu của Điều tra BĐDS các năm trước; những cải tiến trong phần mềm CAPI hay các thao tác trên Trang web điều hành tác nghiệp…

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tổng cục; tại mỗi Chi cục Thống kê quận, khu vực tiếp tục tập huấn, nhắc lại các nội dung quan trọng thuộc phiếu điều tra, đặc biệt là khâu xác định Nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ để tránh bỏ sót hoặc thu thập sai thông tin, đảm bảo chất lượng phiếu điều tra tại địa phương.

Tập huấn nhắc lại nghiệp vụ tại
Chi cục Thống kê khu vực Cẩm Lệ - Hoà Vang

Giám sát viên cấp thành phố dự và nhắc lại nghiệp vụ
cho các Điều tra viên tại các Chi cục Thống kê

Thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/4/2022 và thời gian thu thập thông tin tại địa bàn khoảng 20 ngày bắt đầu từ 01/4/2022.

Các Điều tra viên thực hành phỏng vấn thử phiếu điều tra

Các Điều tra viên thực hành ghi phiếu trên phần mềm CAPI

Các Điều tra viên thực hành ghi phiếu trên phần mềm CAPI (tt)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn