(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

 

 

Hội thi “Tìm hiểu về Luật Thống kê” giữa các phường thuộc UBND quận Hải Châu
Người đăng tin: Trần Thông Ngày đăng tin: 21/10/2022 Lượt xem: 42

Hội thi “Tìm hiểu về Luật Thống kê”

          Nhằm đa dạng hình thức phổ biến, tuyên truyền Luật Thống kê, sáng ngày 21/10/2022, Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức Hội thi Tìm hiểu về Luật Thống kê tại Trung tâm hành chính quận Hải Châu.

          Tham dự và điều hành Hội thi có ông Trần Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thống kê thành phố; bà Vũ Thị Hân - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Thanh tra Tổng cục thống kê; đồng chí Phan Thị Thắng Lợi - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu; ông Trần Nam Trung - Phó Cục trưởng Cục Thống kê thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục, Chi cục Thống kê; đại diện lãnh đạo UBND quận Hải Châu, lãnh đạo UBND các phường cùng 13 đội thi đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các phòng, ban thuộc UBND quận Hải Châu và UBND 13 phường; các phóng viên, BTV của các báo, đài trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ban Tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Thống kê

          Phát biểu khai mạc hội thi, bà Phan Thị Thắng Lợi nêu rõ mục đích chính của hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến Luật Thống kê. Hội thi cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thống kê của các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, nâng cao nhận thức, đảm bảo chất lượng điều tra và báo cáo thống kê; làm tăng hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thống kê và niềm tin cho người sử dụng thông tin thống kê.

          Các phần thi tập trung vào các nội dung liên quan đến Luật Thống kê số 89/2015/QH13; Luật số 01/2021/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Nghị định số 95/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê; Nghị định số 100/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95 và Quyết định số 54/2016/QĐ-TTg về ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Hầu hết các đội đều có tinh thần trách nhiệm cao, đầu tư chuẩn bị nghiêm túc, hoàn thành xuất sắc các phần thi.

Trao giải nhất, nhì, ba tại Hội thi Tìm hiểu Luật Thống kê

Trao giải Khuyến khích tại Hội thi Tìm hiểu Luật Thống kê

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Đội số 11 - Liên quân phường Bình Thuận và Chi cục Thuế; 01 giải nhì cho Đội số 3 - Liên quân phường Thạch Thang và Phòng tư pháp; 02 giải ba cho Đội số 4 - Liên quân phường Hải Châu 1 và Phòng Tài chính Kế hoạch, Đội số 12 - Liên quân phường Hoà Cường Bắc và Phòng Giáo dục đào tạo; và 03 giải khuyến khích cho Đội số 1 - Liên quân phường Thuận Phước và Phòng Kinh tế, Đội 5 - Liên quân phường Hải Châu 2 và Đội kiểm tra Quy tắc đô thị, Đội 7 - Liên quân phường Hoà Thuận Tây và Phòng VHTT&TTVHTT.

Bên cạnh đó, các cổ động viên nhiệt huyết chính là một liều thuốc tinh thần quý giá, tạo động lực giúp các đội chơi hoàn thành tốt phần thi. Với đội ngũ cổ động viên hùng hậu, Đội 5, Đội 6 (Liên quân phường Phước Ninh và Phòng Quản lý đô thị), Đội 9 (Liên quân phường Nam Dương và văn phòng UBND quận) đã giành được giải cổ động viên nhiệt tình nhất.

Thông qua Hội thi nhằm nhấn mạnh công tác thống kê dưới sự lãnh đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không chỉ là trách nhiệm của hệ thống chính trị, mà còn dựa vào sức mạnh tổng hợp, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là người đứng đầu các cấp, ngành và địa phương; sự tích cực của các cán bộ thống kê; tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin./.

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn