(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

 

 

Hội nghị Công nghệ thông tin ngành Thống kê năm 2013 tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 13/09/2013 Lượt xem: 35

Sáng ngày 12/9/2013, Tổng Cục Thống kê tổ chức khai mạc hội nghị Công nghệ Thông tin ngành Thống kê năm 2013 tại khách Sạn Công đoàn Thanh Bình. Về dự hội nghị là lãnh đạo Tổng Cục Thống kê, lãnh đạo Cục Thống kê các tỉnh, và chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin tại các đơn vị Thống kê cả nước.

Sáng ngày 12/9/2013, Tổng Cục Thống kê tổ chức khai mạc hội nghị Công nghệ Thông tin ngành Thống kê năm 2013 tại khách Sạn Công đoàn Thanh Bình. Về dự hội nghị gồm lãnh đạo Tổng Cục Thống kê, lãnh đạo Cục Thống kê các tỉnh, và chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin tại các đơn vị Thống kê cả nước. Tại hội nghị, ông Trần Tuấn Hưng, vụ trưởng vụ Phương pháp chế độ, giới thiệu tổng quan về quy trình sản xuất số liệu thống kê gắn với hệ thống thu thập thông tin thống kê (SSIC) và hệ thống đầu mối trung tâm dự liệu thống kê (SH). Hệ thống SSIC khi đưa vào triển khai cùng với hệ thống SH sẽ tạo thành một hệ thống sản xuất số liệu thống kê đồng bộ từ công tác lập kế hoạch đến công tác thu thậu số liệu, xử lý và phân tích số liệu thống kê. Hệ thống này sẽ cho phép Tổng Cục Thống kê tập trung số liệu thống kê tại một hệ thống dữ liệu thống kê tập trung qua đó từng bước hạn chế các vấn đề chênh lệch số liệu, đảm bảo tính kịp thời, chính xác của số liệu thống kê. Hệ Thống SSIC cũng sẽ thay đổi cách tổ chức, triển khai thu thập số liệu thống kê của toàn bộ Tổng Cục Thống kê và các Cục Thống kê địa phương, trong đó vai trò của các cán bộ nghiệp vụ được mở rộng và sẽ là người trực tiếp thiết kế hệ thống phần mềm nhập số liệu.

Cũng trong hội nghị này, trung tâm COSIS 1 giới thiệu tổng quát về giao diện trang web mới của Tổng Cục Thống kê và cách sử dụng phần mềm PC-AXIS tích hợp trên web này để lập bản tùy biến nhằm khai thác số liệu thống kê có sẵn trong kho cơ sở dữ liệu thống kê được Tổng Cục Thống kê công bố và cho phép người dùng sử dụng.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/9 với nhiều nội dung tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công nghệ Thông tin tại các tỉnh.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn