(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 
Cục Thống kê Đà Nẵng và Bưu Điện Đà Nẵng chính thức hợp tác trên các lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu
Người đăng tin: test test Ngày đăng tin: 23/05/2017 Lượt xem: 101

Sáng ngày 19/5, Bưu điện Đà Nẵng - Cục Thống kê TP Đà Nẵng đã chính thức ký kết hợp tác trên các lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu và phối hợp triển khai các hoạt động thống kê. Hợp tác này chính thức mở ra cho 2 bên nhiều cơ hội phát triển mới, đồng thời khai thác tối đa lợi thế của nhau để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên.

Sáng ngày 19/5, Bưu điện Đà Nẵng - Cục Thống kê TP Đà Nẵng đã chính thức ký kết hợp tác trên các lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu và phối hợp triển khai các hoạt động thống kê. Hợp tác này chính thức mở ra cho 2 bên nhiều cơ hội phát triển mới, đồng thời khai thác tối đa lợi thế của nhau để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên.

Ông Trần Văn Trung - Cục trưởng Cục Thống kê TP Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Khánh Nga ký kết thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu và phối hợp triển khai các hoạt động thống kê


Được biết, theo thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu và phối hợp triển khai các hoạt động thống kê, 2 bên cùng nhau phối hợp xây dựng kế hoạch chi tiết và chương trình triển khai cụ thể hàng năm.

Ông Trần Văn Trung - Cục trưởng, cho biết: Cục Thống kê TP Đà Nẵng là cơ quan trực thuộc Tổng cục Thống kê, có trách nhiệm giúp Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê thống nhất quản lý Nhà nước về hoạt động thống kê trên địa bàn; tổ chức các hoạt động thống kê theo chương trình công tác của Tổng Cục trưởng; cung cấp thông tin kinh tế - xã hội phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của lãnh đạo Đảng, Chính quyền TP cũng như và các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Do yêu cầu trên, công tác thống kê trải dài đến tận mọi đình hình địa bàn xã, phường.

Mỗi năm, Cục Thống kê TP Đà Nẵng có 30 cuộc điều tra thống kê và theo chu kỳ 10 năm/ 1 lần, tổ chức Tổng điều tra về Dân số-Nhà ở; Doanh nghiệp và Nông nghiệp - Nông thôn và Thủy sản. Mỗi lần như thế, Cục huy động từ 500 đến 2.000 cộng tác viên.

Ông Trần Văn Trung đánh giá cao sự đồng thuận của lãnh đạo 2 đơn vị để cùng đi đến ký kết hợp tác. Bưu điện Đà Nẵng hiện có đội ngũ Giao dịch viên và nhân viên rất tận tụy, trách nhiệm với công việc, thạo nghiệp vụ. Nay chỉ cần bồi dưỡng thêm nghiệp vụ về thống kê thì có thể đảm đương công việc như một cộng tác viên chuyên trách.

Những yêu cầu như thu thập số liệu, dữ liệu, nhập liệu, tạo báo cáo thống kê hoàn chỉnh, đội ngũ các anh chị Bưu điện Đà Nẵng đều có khả năng hoàn thành tốt. Điều này sẽ khắc phục được một hạn chế về nguồn nhân lực của Ngành Thống kê hiện nay: đầu việc ngày càng tăng nhưng biên chế thì ngày càng cắt giảm.
 

Lãnh đạo Cục Thống kê TP Đà Nẵng tặng Bưu điện Đà Nẵng ấn phẩm "Đà Nẵng bước tiến 20 năm qua con số thống kê".


Bà Nguyễn Thị Khánh Nga – Giám đốc Bưu điện Đà Nẵng – cũng khẳng định: Đội ngũ của chúng tôi đang có mặt tại 60 điểm giao dịch sẽ đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nghiệp vụ thống kê, mà Cục Thống kê TP Đà Nẵng ủy quyền cho chúng tôi thực hiện.

Năm 2016, Bưu điện Đà Nẵng đã có cuộc tập dượt lớn về nghiệp vụ này khi xây dựng dữ liệu về an sinh xã hội của TP Đà Nẵng. Bưu điện Đà Nẵng đã triển khai gần 245.000 tờ khai thu thập dữ liệu từ 1 triệu đơn vị hồ sơ bảo hiểm xã hội-bảo hiểm y tế.Hiện Bưu điện Đà Nẵng đang đảm nhận chi trả lương cho các cán bộ hưu trí (33.000 hồ sơ chi trả) và đối tượng được hưởng các chính sách bảo trợ (34.000 hồ sơ); nghiệp vụ thống kê được triển khai thường xuyên và nguồn dữ liệu cần cho các yêu cầu thống kê cũng rất phong phú.

Ấn phẩm của ngành Thống kê được biên soạn và ấn hành nhân kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ với 2 khổ (sách bỏ túi và sách thông dụng).

Đặc biệt, với hệ thống chuyển phát kết nối với các Bưu điện, hệ thống Bưu cục trải dài trên cả nước; Bưu điện Đà Nẵng có thể đáp ứng nhanh các yêu cầu chuyển phát công văn, tài liệu, ấn phẩm phục vụ cho nghiệp vụ của ngành Thống kê, nhất là phục vụ cho các cuộc Tổng điều tra, điều tra thống kê trên diện rộng.

Đồng thời đảm bảo khả năng thực hiện công tác truyền thông, phát ấn phẩm đến từng người dân trên địa bàn Đà Nẵng theo yêu cầu của ngành Thống kê; vận chuyển và chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện có tính đặc thù hay yêu cầu khẩn cấp.

Bên cạnh đó, Bưu điện Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện việc chi hộ các khoản chi của Cục Thống kê TP Đà Nẵng, như chi thù lao cho các đối tượng và cộng tác viên, điều tra viên thống kê; thu hộ các khoản thu khác từ các cơ quan thống kê tới các cá nhân theo yêu cầu.

“Hiện chúng tôi đã ứng dụng CNTT và Truyền thông đồng bộ vào quy trình tiếp nhận – vận chuyển – chuyển phát đến đúng địa chỉ. Hành trình của một bưu phẩm, bưu kiện được giám sát chặt chẽ trên hệ thống máy tính và các thiết bị cầm tay” – bà Khánh Nga cho biết thêm.

Được biết, ngày 17/2/2017, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Thống kê Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác số 15/TTHT/BĐVN-TCTK về việc hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu và phối hợp triển khai các hoạt động thống kê.

Ký kết này mở đầu cho hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Bưu điện-Thống kê trên cả nước.

T.Ngọc - T.Thông thực hiện

 

(http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=31214)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng giới thiệu về công tác Tổng điều tra do BCĐ trung ương cung cấp để mọi người được hiểu thêm về cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019.

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn