(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

Cuộc gặp giữa Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu tư kiêm TCT TCTK và đại diện các tổ chức của Liên Hợp Quốc tại Hà Nội
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 24/11/2008 Lượt xem: 16

Ngày 26/9/2008, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Đức Hoà đã có cuộc gặp và làm việc với một số đại diện các tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc tại Hà Nội. Cùng dự cuộc gặp có ông Đỗ Thức, Phó Tổng cục trưởng TCTK; ông John Hendra, Trưởng đại diện tổ chức Liên hợp quốc tại Hà Nội; ông Ian Howie, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Hà Nội cùng đại diện một số lãnh đạo đơn vị thuộc Tổng cục.

Cuộc gặp được tổ chức nhằm kêu gọi sự ủng hộ và tài trợ của các tổ chức này cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở vào 1/4/2009. Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Đức Hoà đã thông báo những thông tin về cuộc Tổng điều tra (TĐT), trong đó có nhấn mạnh đến kế hoạch và công tác chuẩn bị cho cuộc TĐT này. Đây là cuộc TĐT dân số rất lớn được tiến hành 10 năm 1 lần, sẽ huy động tới 300.000 người tham gia. Tại cuộc gặp, thay mặt Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Đức Hoà đã bày tỏ mong muốn nhận được sự trợ giúp cả về kỹ thuật và tài chính từ các tổ chức quốc tế cho cuộc TĐT. Đáp lại, ông John Hendra, Trưởng đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam cũng đồng thời thay mặt cho đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc tại đây đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc TĐT của TCTK. Đặc biệt, ông cũng cam kết tích cực hỗ trợ và tìm kiếm cơ hội hỡ trợ cho Việt Nam để nâng cao chất lượng cuộc TĐT.
Trước đó quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã hỗ trợ Tổng cục Thống kê tiến hành thử nghiệm thành công và hoàn thành việc biên soạn bộ tài liệu cho TĐT năm 2009.
Tiếp theo, ngày 10/10/2008, ông Nguyễn Đức Hoà đã có cuộc gặp gỡ thân mật với một số đại diện Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Đại diện Đại sứ quán Venezuela, Hàn Quốc và Na Uy đã bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình với cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở của Việt Nam và hứa sẽ đưa ra phương án hỗ trợ sớm nhất trên tinh thần hợp tác quốc tế.
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn