(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

 

 

Thời tiết không ủng hộ công tác vẽ sơ đồ, lập bảng kê
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 09/12/2008 Lượt xem: 31

Công tác vẽ sơ đồ, lập bảng kê đã chuyển sang tuần thứ 3 nhưng tiến độ thực hiện chậm

Theo kế hoạch, công tác vẽ sơ đồ, lập bảng kê số hộ, số người cho các địa bàn chuẩn bị cho Tổng điều tra dân số và nhà ở đã bắt dầu từ ngày 15/11/2008. Nhưng đến nay, đã bước sang tuần thứ 3 - chỉ còn khoảng 2 tuần nữa công tác này phải kết thúc - mà tiến độ triển khai công tác này rất chậm. Đánh giá chung có lẽ chỉ mới hoàn thành khoảng 25% khối lượng công việc.

Việc thực hiện chậm trễ có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân khách quan lớn nhất là thời tiết. Từ sau khi triển khai và tập huấn nghiệp vụ đến nay, tại Đà Nẵng chỉ có vài ngày có nắng, còn lại là mưa dầm rồi mưa phùn, nhiệt độ thấp, không khí ẩm ướt. Thời tiết này hoàn toàn không thuận lợi cho việc mang giấy bút để đi thực địa và vẽ sơ đồ. Chính vì thế các vùng càng xa trung tâm thành phố, những nơi mà khoảng cách giữa các nhà khá rộng, điều tra viên phải di chuyển nhiều thì tiến độ thực hiện công việc càng chậm.

Theo dự báo thời tiết thì trong vài ngày tới trời tiếp tục rét và có mưa nhẹ, điều này đòi hỏi các điều tra viên phải chịu khó nhiều hơn mới có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Trần Triết Tâm - Chánh văn phòng BCĐ TĐTDS và nhà ở thành phố Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn