(+84) 236 3 822 768   danang@gso.gov.vn
 

Tiến độ điều tra, ngày đầu tiên
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 03/04/2009 Lượt xem: 11

Công tác Tổng điều tra đã khởi đầu vào một ngày trời mưa nặng hạt, nhưng không vì khó khăn của thời tiết mà công tác phải chậm lại. Các công việc vẫn tiến hành bình thường

Ngày 1/4/2009, ngày đầu tiên của công tác Tổng điều tra đã có mưa nặng hạt vào buổi sáng. Thời tiết đã làm ảnh hưởng không ít đến lễ ra quân, lễ xuất phát của các phường/xã. Tuy nhiên đến khoảng 9g00 thời tiết tốt hơn và tất cả các điều tra viên và tổ trưởng điều tra đã tiến hành công việc của mình.

Trong ngày đầu của Tổng điều tra, theo quy định mỗi điều tra viên chỉ làm 6-7 phiếu (đối với địa bàn điều tra toàn bộ) hoặc 3-4 phiếu (đối với địa bàn điều tra mẫu). Sau đó vào cuối này tất cả các phiếu phải được kiểm tra, sau đó họp điều tra viên để rút kinh nghiệm.

Theo báo cáo sơ bộ, đa số điều tra viên đã chấp hành đúng quy định, ngoại trừ một vài trường hợp do điều tra nhóm dân cư là sinh viên, do tính chất đơn giản và tâm lý e ngại sẽ khó gặp nhóm đối tượng này trong những ngày nghĩ sắp tới nên một số điều tra viên đã điều tra nhiều hơn quy định.

Tính đến hết ngày đầu tiên, toàn Thành phố đã điều tra 5727 hộ, được 2,67% tổng số hộ dự kiến.

Trong các ngày tiếp theo do đã có kinh nghiệm và được chấn chỉnh trong nghiệp vụ, số hộ mỗi điều tra viên điều tra điều tra hàng ngày sẽ tăng lên.

Ban chỉ đạo Thành phố cũng đã cấp thời trang bị áo mưa và túi ny-lon dày cho điều tra viên và tổ trưởng điều tra để phần nào khắc phục mưa gió trong những ngày tới.

Trần Triết Tâm - CVP BCĐ TĐTDS&NƠ Thành phố Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Video Video

 

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Bản quyền thuộc về Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 310 Hoàng Diệu - Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236 3822768 - 3827680

Email: danang@gso.gov.vn